Astra Network là gì?

Astra là một mạng xã hội phi tập trung (chạy trên nền tảng Blockchain) chuyên về ngành du lịch, đảm bảo sự công bằng, minh bạch, hiệu quả.

Tại sao nói nó công bằng?

Theo triết lý của đội ngũ phát triển Astra, ở bất cứ mạng xã hội nào cũng vậy, những nội dung của người dùng đóng góp (post bài) hàng ngày, chính là thứ tạo nên giá trị cho mạng xã hội đó. Bởi vì chính do những nội dung phong phú đó thì mới lôi cuốn được nhiều người dùng khác tham gia, tạo nên một mạng xã hội đông đúc. Từ đó thu hút nhiều đơn vị đăng quảng cáo trên đó, tất nhiên muốn đăng thì phải trả phí. Như vậy giá trị của mạng xã hội không phải do thu tiền từ quảng cáo, mà tiền phí quảng cáo thu được về bản chất là tiền rút ra từ giá trị người dùng nói trên.

Tại sao ở các mạng xã hội hiện nay, người dùng lại không được hưởng bất cứ phần nào trong số tiền do chính họ tạo ra đó?

Nhiều người nói, họ đã được hưởng việc sử dụng 1 nền tảng để kết nối một cách miễn phí. Nhưng giá trị đó đã đủ, đã tương xứng những gì người dùng đóng góp chưa? Với thế giới hiện tại, không khó để tìm được các nền tảng miễn phí đầy rẫy ngoài kia thỏa mãn sự kết nối như vậy.

Điều đó thúc đẩy Astra Network ra đời, đi kèm mới với mô hình trả thưởng cho những người dùng đóng góp nội dung (giá trị) cho mạng xã hội này. Điều khó khăn nhất trong việc xây dựng mô hình này, là cần có 1 công cụ để đo lường được giá trị đó, đảm bảo sự “công bằng” trong việc trả thưởng. Làm sao để tính toán được bài post này có giá trị bao nhiêu? Bài post kia có giá trị chừng nào để trả thưởng số tiền tương ứng cho người đăng. Đội ngũ Astra phát triển một công cụ là Proof of Rating, để đo lường giá trị đó (chi tiết trong bản cáo bạch). Đó chính là yếu tố công bằng của Astra. Công thức tính toán bao gồm các thông số về số lượng các loại tương tác, chỉ số uy tín của người đăng bài, chỉ số uy tín của người tương tác, thông số về loại content.

Tại sao Astra Network sẽ được sử dụng nhiều nhất ở mảng du lịch trên thế giới?

Các mạng xã hội hiện nay người dùng không được trả bất kì một phần thưởng nào cho việc đóng góp nội dung giá trị lên. Người đăng bài viết chỉ để thỏa mãn nhu cầu được chia sẽ cho cộng đồng bạn bè xung quanh về những nơi mình đến. Astra Network xây dựng lên một mạng xã hội du lịch mà ở đây bạn nhận được những phần thưởng xứng đáng với đóng góp:
– Đăng các bài viết, video giá trị về những địa điểm ăn uống, cafe, du lịch lên App của Astra và được nhiều người Like, Share, Comment thì bạn sẽ nhận được tiền.
– Nội dung bình luận, đánh giá các bài viết của bạn bè xung quanh mình nhận được tiền.
– Bạn có thể sử dụng những phần thưởng đó để mua các dịch vụ mà Astra ký kế với các đối tác.

Độ minh bạch của mạng xã hội Astra Network như thế nào?

Khi đã tính toán được số tiền phải trả cho người đăng bài, làm sao để đảm bảo việc trả thưởng này diễn ra 1 cách minh bạch, tự động, không ai có thể can thiệp vào việc này? Điều may mắn với Astra  là nó ra đời vào thời điểm xã hội loài người đang hình thành 1 công nghệ mới, cho phép thực hiện điều đó. Công nghệ đó chính là Blockchain, với việc sử dụng Smart Contract (hợp đồng thông minh) để thực hiện trả thưởng. Mỗi người dùng mạng xã hội Astra  sẽ được cấp một địa chỉ ví riêng và mã khóa riêng tư (private key) để sử dụng số tiền trong ví, private key này do duy nhất người dùng nắm giữ. Khi người dùng đăng bài, công nghệ Proof of rating sẽ tính toán số tiền thưởng cho người dùng đó, và chuyển dữ liệu này cho Smart Contract hoạt động, số tiền đó sẽ được trả tự động vào ví của người dùng. Quá trình hoạt động của Smart Contract, bất cứ ai cũng có thể giám sát, kiểm tra, nhưng không ai có thể tác động, thay đổi được nó (đặc tính của Blockchain). Đó chính là tính minh bạch thứ nhất của Astra Network.

Tính minh bạch thứ 2 là về các nội dung đăng lên Astra Network. Vấn nạn lớn nhất hiện nay của các nền tảng marketing du lịch phổ thông, đó chính là các review ảo, các bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ du lịch với các thông tin giả mạo, lừa đảo. Astra với tham vọng của mình, xây dựng công cụ Proof of Trust, với các lớp lọc thông tin hoàn chỉnh để đảm bảo không có thông tin giả mạo tiếp cận tới người dùng (chi tiết trong bản cáo bạch).

 • Lớp thứ nhất đó là khuyến khích các tài khoản thực hiện xác minh tài khoản (hay còn gọi là KYC), các review của các tài khoản đã KYC sẽ có độ tin cậy cao hơn.
 • Lớp thứ 2 là sử dụng công nghệ để kiểm tra dữ liệu và các thông tin của các hình ảnh lên mạng xã hội, loại bỏ các hình ảnh chỉnh sửa, giả mạo.
 • Lớp thứ 3 đó chính là cơ chế trả thưởng của Astra. Các review có giá trị, nội dung chi tiết với các bằng chứng thuyết phục, có tính trung thực cao sẽ đạt được nhiều tương tác tích cực (like) của cộng đồng. Nghĩa là khi đó họ sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn. Điều đó khuyến khích họ đưa lên những review trung thực. Khi có càng nhiều dữ liệu review thì rating đánh giá của sản phẩm/dịch vụ du lịch sẽ càng chính xác. Sẽ không còn tình trạng, đặt phòng khách sạn 3 sao, nhưng đến nhận thì không đạt nổi 1 sao như thường thấy trên các nền tảng review du lịch phổ thông hiện nay.

Về nguyên tắc, muốn có các thông tin trung thực, thì cần có nhiều review, muốn có nhiều review thì cần có động lực cho cho người review, muốn có động lực thì cần có mô hình trả thưởng cho họ, bài review càng giá trị thì họ nhận được càng nhiều tiền. Kết hợp dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Bigdata để xử lý các thông tin này và lọc các nội dung, hình ảnh không trung thực như đã nói ở trên.

Tính hiệu quả của mô hình dự án Astra Network như thế nào?

Mô hình hoạt động của Astra Network hướng đến sự tương thích với kỳ vọng của nền công nghiệp 4.0 (hoạt động tự động, hạn chế sự can thiệp của con người), bằng việc sử dụng công nghệ Blockchain, giảm thiểu các nhân viên trung gian, giúp tiết kiệm chi phí hoạt động. Điều đó giúp giảm giá thành của các gói dịch vụ quảng cáo. Đặc biệt, ở một thị trường đã được định hướng sẵn cho mảng du lịch, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ tiết giảm được thời gian, chi phí trong việc tiếp cận các khách hàng, đối tác của mình khi sử dụng mạng xã hội Astra.

Điều gì làm ANX tăng giá trong tương lai?

 

Astra Network là một mạng xã hội du lịch thuộc dạng của hiếm hiện nay khi được thiết kế đi cùng với một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh, giúp hệ sinh thái vận hành một cách tự động và tạo ra giá trị cho xã hội. Đồng tiền duy nhất được sử dụng trong hệ sinh thái Astra Network là token ANX.

Mọi hoạt động tạo ra giá trị của user/ poster (người dùng/ người đăng bài) đều được chi trả bằng token ANX. Các token nằm trong ví của user/ poster, thì user/ poster có thể sử dụng để chi trả cho các sản phẩm/ dịch vụ du lịch của provider (nhà cung cấp)  thông qua cổng thanh toán tích hợp của Astra Network.

Ngoài ra user/ poster cũng có toàn quyền sử dụng token này cho các mục đích khác như cho, biếu, tặng, mua bán trực tiếp, hoặc mua bán trên các sàn giao dịch. Các provider có thể sử dụng token ANX để chi trả cho các phí quảng cáo trên mạng xã hội Astra.

Về nguyên tắc ANX Token tăng giá theo sự gia tăng giá trị của toàn bộ mạng xã hội Astra. Để làm được điều đó cần có cơ chế gắn token ANX vào giá trị của Astra. Điều đó thể hiện rõ nét qua mô hình kinh doanh của Astra.

Dự kiến ANX sớm là sẽ lên sàn vào cuối năm nay và muộn hơn là đầu năm 2020 với hình thức IEO. Niêm yết ANX lên tối thiểu 1 sàn quốc tế có volume giao dịch thuộc nhóm có thứ hạng 20 trở lên trên marketcap.com, trước khi kết thúc quý 1 năm 2020.

Đặc biệt là ANX có sự kết hợp với RET (một đồng coin khá nổi tiếng hiện nay, hồi hè 2019 nhà đầu tư nào nắm giữ thì đã lãi gấp 4 lần) để sử dụng công nghệ của họ và trong tương lai không xa, có thể cả ANX và RET dắt tay nhau tăng go to the moon.

Hiện nay đồng ANX đang ở giai đoạn 3 theo bảng bên dưới và có giá là 0.03$. Sau khi lên sàn vào tháng 2 năm 2020 thì giá của ANX ít nhất là 0.09$ nên thời điểm này rất là tiềm năng để đầu tư. Bạn sẽ nghĩ sao khi sau này ANX sẽ có giá 1$?

 

Hiện tại ANX đang ở giai đoạn 3 với giá là 0,03$ 1 token

 

Nhóm zalo hỗ trợ đầu tư:https://zaloapp.com/g/ynxnda981

 

 

 

Lộ trình phát triển của Astra Network

Theo dự kiến đến quý 1 năm 2020 thì Astra Network sẽ ra app trên điện thoại chính thức. Nhưng theo tiết lộ từ đội ngũ Astra Network, app Astra Network đã hoàn thành bản alpha, dự kiến chỉ trong vòng 2-4 tháng tới sẽ hoàn thành app chính thức, chứ không cần chờ tới quý 1 năm 2020. Mục tiêu 3-6 tháng sau khi hoàn thiện sản phẩm sẽ đạt 200 nghìn user (người sử dụng) sau 2 năm đạt 2 triệu user, sau 5 năm chiếm 5% thị phần mảng dịch vụ du lịch online (OTA).

Hệ sinh thái của Astra Network có những gì?

Hợp tác với công ty du lịch Thiên Niên Kỷ, công ty Eracruises và công ty Viet Media Travel. Danh sách vẫn đang tiếp tục nối dài thêm, với kỳ vọng ký kết hợp tác với trên 50% các đơn vị du lịch tại VN trong vòng 1 năm tới.

Đội ngũ ứng sau Astra Network là ai?

 

 • CEO Tiệp Nguyễn: Hơn 15 năm làm việc ở các vị trí cấp cao tại các công ty trong lĩnh vực du lịch và công nghệ. Hiện đang là Giám đốc điều hành Công Ty Era Cruises, giám đốc điều hành Công ty CP Truyền Thông Du Lịch Việt và là giám đốc marketing Công ty Thời Trang NEM.

Đặc biệt, anh có mối quan hệ sâu và rộng trong lĩnh vực du lịch, thị trường tài chính và quỹ đầu tư tại Việt Nam và quốc tế. Ngoài các đối tác đã ký kết với Astra, thì đối tác lớn khác sắp tham gia hệ sinh thái Astra Network chính là tượng đài của ngành du lịch Việt Nam – Cocobay. Điều đó khẳng định uy tín và năng lực của vị CEO trẻ tuổi đầy tham vọng này.

 • CTO Huân Phùng (hay gọi là Tony Phung): Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh hiện là nhà sáng lập và CEO Công ty CP Vinsofts. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng làm việc tại các tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước (Renesas, TMA, FPT, …). Vinsoft là công ty trên 10 năm tuối, với  hàng trăm nhân viên thực hiện nghiên cứu và sản xuất phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là các ứng dụng AI, Blockchain và mobile.
 • CMO Hoa Nguyễn: Là người đứng mũi chịu sào cho mảng Marketing của Astra Network. Thị trường tiền điện tử là vô cùng non trẻ, với nhiều đặc thù khác biệt so với các thị trường khác, do vậy rất khó để có thể tìm được những chuyên gia về Marketing trong thị trường này. Có thể nói những chuyên gia như vậy là thực sự hiếm có.

Cái tên Hoa Nguyễn có thể sẽ xa lạ với nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng đối với nhiều dự án quốc tế khác thì cái tên này lại khá quen thuộc. Năng lực của chị đã được khẳng định thông qua rất nhiều hợp đồng marketing với các dự án Blockchain đến từ trong và ngoài nước, cùng với sự kỳ vọng vào những mối quan hệ của chị với các cộng đồng nhà đầu tư, người dùng tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… là cơ sở để Astra Network định hướng mình là một nền tảng toàn cầu.

 • COO Phùng Đinh: Xuất phát là một nhà đầu tư và nghiên cứu, đánh giá về các dự án Blockhain. Để có kiến thức sâu rộng, bao quát về thị trường tiền điện tử cũng như về công nghệ Blockchain như hiện tại, ngoài niềm đam mê tự nghiên cứu, anh cũng chủ động tham gia các khóa học hiếm hoi về Blockchain do các tổ chức nước ngoài kết hợp với các trường đại học ở Việt Nam tổ chức, cách đây vài năm. Đây là con đường tiếp cận Blockchain bài bản nhất có thể trong giai đoạn hiện nay, vì tại Việt Nam chưa có trường lớp nào tổ chức các khóa học chính quy về Blockchain.

Là người chịu trách nhiệm triển khai trực tiếp các hoạt động của Astra Network trong giai đoạn hiện tại, điều đó đòi hỏi cần một người có đủ kiến thức cả về thị trường và công nghệ, để có thể là trung gian, gắn kết các bộ phận này trong đội ngũ Astra, giúp nó hoạt động như một thể thống nhất. Ngoài ra, anh còn tham gia xây dựng bộ khung kịch bản cho Astra Network, anh được giao nhiệm vụ trực tiếp soạn thảo các tài liệu kỹ thuật của Astra Network.

Ban cố vấn Astra Network có những ai?

 

Ngoài đội ngũ sáng lập và phát triển, thì đội ngũ cố vấn cũng là yếu tố quan trọng để giúp Astra  đi đến thành công trong tương lai. Bất cứ dự án nào cũng vậy, ngoài nhiệt huyết và năng lực của đội ngũ phát triển thì luôn phải cần thêm những kiến thức và kinh nghiệm của ban cố vấn. Đồng thời, đó cũng là điểm khẳng định uy tín, tiềm năng của dự án lâu dài.

Hiện tại ban cố vấn của Astra Network gồm có:

 • Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng): Shark Hưng là một người rất nổi tiếng hiện nay qua chương trình Sharktank Việt Nam. Ông đã đầu tư vào dự án Astra Network 1 triệu đô trong chương trình Sharktank Việt Nam phát sóng tối ngày 18/9/2019.
 • Trần Văn Long: Hiện ông đang là chủ tịch HĐQT công ty CP Truyền Thông Du Lịch Việt, trưởng ban truyền thông Hiệp hội lữ hành Việt Nam và hiệp hội du lịch TP.HCM.
 • Trịnh Nguyễn Hùng Dũng: Hiện ông đang là chủ tịch HĐQT công ty TNK Travel, phó chủ tịch HĐQT công ty Era Cruises.
 • Tuấn Hà: Chủ tịch công ty Vinalink, Thevuon, Gosinga, Imentor và Vagmedia. 
 • Đại Sứ Phạm Sanh Châu: Hiện tại, ông là Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, Nepal và Bhutan. Ông là một nhà ngoại giao và nhà giáo dục Việt Nam có kinh nghiệm quốc tế đa dạng trong các vấn đề đa phương, ngoại giao văn hóa, giáo dục, và tài liệu và di sản thế giới.

 

Ngày 18/9, Astra Network đã gọi vốn thành công 1 triệu đô la trên chương trình Sharktank Việt Nam từ Shark Hưng (Shark Phạm Thanh Hưng).

 

Ngày 19/9, Astra Network đã được giới thiệu trên chương trình Cà phê sáng với VTV3.

 

 • Ngày 20/9, Astra Network được các báo lớn uy tín hàng đầu Việt Nam đánh giá cao:

– Dân Trí: Nhận được 1 triệu đô đầu tư từ Shark Hưng, mạng xã hội Astra có gì đặc biệt?

– Cafebiz: Shark Tank Việt Nam Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

 • Sáng ngày 21/9sự kiện công bố ra mắt thương hiệu mạng xã hội du lịch Astra Network đã ấn định tại trung tâm hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình – Hà Nội với nội dung nổi bật là lễ kí kết hợp tác với Shark Hưng (ở Sharktank) cũng như các tổ chức lớn khác…

 

Kết luận

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn một dự án cực kì tiềm năng “vô tiền khoáng hậu” hàng đầu hiện tại. Các bạn nghĩ sao khi ANX lên giá 1$ hay thậm chí 10$? Hãy cùng kỳ vọng vào sự bùng nổ của Astra trong tương lai.

Giai đoạn này đang là giai đoạn 3 với giá ANX là 0,03$ và dự kiến là 28/10 sẽ chuyển giai đoạn 4 với giá ANX là 0,05$. Nếu nhà đầu tư nào quan tâm thì hãy liên hệ Hiếu để được hướng dẫn cụ thể nhé!

Tham gia nhóm hỗ trợ tìm hiểu Astra Network:https://www.facebook.com/groups/2413212585634321/

 

 

 

Thêm địa chỉ Anx Token

 • Token Contract Address: 0x212fa406fd28663ee6110d863a18e80960300e5c
 • Token Symbol: ANX
 • Decimals: 18
 • zalo:0979848008
 • Facebook:https://www.facebook.com/NghiaPR0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *